Hướng dẫn cách bơi đứng cho người mới bắt đầu

Học cách bơi đứng là một trong những kỹ năng cơ bản vô cùng quan trọng đối với những người tham gia bơi lội. Vậy kỹ thuật bơi đứng được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Hướng dẫn cách bơi đứng đơn giản nhất

Bơi lội là một thể thao giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên khi học bơi điều quan trọng nhất chính là nắm được những kỹ thuật bơi cơ bản. Vậy cách bơi đứng được thực hiện như thế nào?

Tư thế đứng nước tiêu chuẩn

Khi thực hiện mẹo chơi đứng bạn nên lựa chọn khu vực nước cạn để đảm bảo an toàn trong quá trình luyện tập. Thực hiện đứng thẳng người dưới nước khi chân đạp và tay quạt nước. Với kỹ thuật đứng nước này, đầu của người thực hiện phải nổi trên mặt nước. Cùng với đó phải kết hợp hơi thở nhẹ nhàng để cơ thể có thể nổi trên mặt nước.

Hướng dẫn cách bơi đứng đơn giản nhất
Hướng dẫn cách bơi đứng đơn giản nhất

Tư thế lăn nước khi bơi đứng

Lăn nước hay xoa nước là động tác tay có nhiệm vụ giúp người thực hiện có thể nổi lên trên mặt nước. Kỹ thuật bơi đứng khi thực hiện yêu cầu động tác tay cần được thực hiện liên tục để cơ thể có thể nổi lên trên mặt nước. Tư thế lăn nước được hiện cơ bản như sau:

– Người bơi giữ 2 tay vươn ngang vai sau đó bàn tay úp xuống dưới.

– Đưa 2 tay về phía trước sau đó đưa về phía sau một cách nhịp nhàng trong quá trình thực hiện.

– Thực hiện động tác lăn nước liên tục đều đặn để cơ thể có thể nổi lên trên mặt nước.

Kỹ thuật chân khi bơi đứng nước

Khi thực hiện cách bơi đứng thì kỹ thuật chân vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách sử dụng chân khi thực hiện bơi đứng. Sau đây là 2 cách cơ bản được nhiều người ấp dụng

Động tác đá chân ếch: Động tác này được sử dụng phổ biến khi thực hiện kỹ thuật bơi đúng. Đá chân ếch giúp người thực hiện tốn ít thể lực hơn nhưng nó sẽ khiến cơ thể khi bơi không được ổn định. Thực hiện động tác đá chân ếch người chơi cần mở rộng chân và gập đầu gối về phía sau. Sau đó người bơi xòe chân và đạp mạnh xuống sau đó khép chân lại để cơ thể có thể nổi lên trên mặt nước.

Động tác đá chéo chân: thông thường sẽ được sử dụng ở những khu vực nước sâu. Người bơi có thể vịn tay vào thành hồ để luyện tập động tác chân này. Khi thực hiện người bơi cần giữ thẳng hai chân đồng thời thả lỏng cơ, đá nước về phía sau và co chân về phía trước một cách nhịp nhàng. Luân phiên thực hiện động tác chân như vậy để cơ thể giữ được thăng bằng một cách tốt nhất.

Lưu ý khi học bơi đứng nước

Để thực hiện đúng và chuẩn cách bơi đứng người tập cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Khi tập luyện nên chọn khu vực nước nông để đảm bảo an toàn

– Nếu học bơi đứng ở vùng nước sâu, bạn nên sử dụng phao bơi và có người giám sát bên cạnh.

– Trước khi xuống hồ bơi, hãy khởi động toàn bộ cơ bắp, xương khớp thật kỹ nhằm tránh tình trạng chuột rút ảnh hưởng đến tính mạng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách bơi đứng chuẩn kỹ thuật. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.