Các kiểu bơi cơ bản được nhiều người luyện tập hiện nay

Các kiểu bơi cơ bản, thông dụng được nhiều người tập luyện hiện nay là những kiểu bơi nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn tham khảo bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Tìm hiểu các kiểu bơi cơ bản hiện nay

Bơi lội là một trong những bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe tốt được nhiều người tham gia tập luyện. Đặc biệt trong bơi lội có rất nhiều kiểu bơi khác nhau giúp người tập luyện có thể phát triển và rèn luyện cơ thể một cách tốt nhất. Sau đây là các kiểu bơi cơ bản bạn có thể tham khảo:

Kiểu bơi sải

Bơi sải trong tiếp Anh có nghĩa là Freestyle Stroke. Đây là kiểu bơi nhanh nhất trong tất cả các kiểu bơi được nhiều người lựa chọn tập luyện. Để thực hiện tốt kỹ thuật bơi này thì người tập cần phối hợp nhịp nhàng giữa tay, chân và hơi thở. Với kiểu bơi sải thì nhịp đập của đôi chân được thực hiện nhịp nhàng với lực nhỏ dể thân sau được nổi lên. Lúc này cơ thể sẽ thẳng hàng và nổi ngang với mặt nước. Kiểu bơi sải đòi hỏi 2 chân đạp liên tục và người luôn rướn về phía trước. Chính vì thế, đây là kiểu bơi cơ bản giúp phát triển chiều cao một cách toàn diện.

Tìm hiểu các kiểu bơi cơ bản hiện nay
Tìm hiểu các kiểu bơi cơ bản hiện nay

Kiểu bơi ếch

Kiểu bơi ếch trong tiếng Anh được gọi là Breaststroke. Đây được xem là kiểu bơi có tốc độ chậm nhất trong các kiểu bơi Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi vì động tác của nó có phần giống con ếch khi bơi dưới nước. Theo các huấn luyện viên bơi lội, thì kiểu bơi này thích hợp cho những người mới học bơi và chưa biết bơi. Ưu điểm của của kiểu bơi ếch chính là tốc độ bơi chậm, các động tác tay chân không quá khó và tiêu tốn ít sức lực của người bơi. Ngoài ra kiểu bơi này còn giúp cho đôi chân thêm linh hoạt và rèn luyện các nhóm cơ trên cơ thể. Đặc điểm của kiểu bơi ếch chủ yếu là động tác đạp chân, nên các nhóm cơ đùi rất phát triển khi tập luyện.

Kiểu bơi bướm

Bơi bướm trong tiếng Anh được gọi là Butterfly stroke hay Fly stroke. Kiểu bơi này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bơi ếch và bơi sải. Theo đánh giá của các huấn luyện viên bơi lội thì kiểu bơi này tương đối khó đòi hỏi người bơi phải có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt. Kiểu bơi bướm là một trong những kiểu bơi được lựa chọn vào thi đấu chuyên nghiệp. Thực tế, kiểu bơi bướm giúp giảm mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.

Kiểu bơi ngửa

Bơi ngửa đọc theo tiếng Anh là Backstroke. Cách thực hiện kiểu bơi này có phần tương tự với bơi sải. Để thực hiện thì tay phải quạt luân phiên và chân ngược với kiểu bơi sải và cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia. Theo như đánh giá thì đây là một kiểu bơi có độ khó cao đòi hỏi các động tác phải đúng kỹ thuật. Kiểu bơi ngửa chủ yếu sử dụng cánh tay để quạt nước, đẩy thân người tiến lên phía trước, bởi vậy, cách bơi này tác động chủ yếu lên nhóm cơ tay, bả vai và giúp cơ tay phát triển tốt nhất, bả vai khỏe mạnh hơn.

Kiểu bơi chó

Bơi chó là kiểu bơi có phần tương tự với bơi ếch và nó thích hợp cho người tập bơi tập luyện. Theo nghiên cứu thì cách bơi chó giúp tăng sức mạnh các nhóm cơ bắp tay và giúp chúng chắc cùng khỏe hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu cách bơi nhanh hiệu quả mà không mất sức

Kiểu bơi lượn sóng

Kiểu bơi lượn sóng là kiểu bơi khép đôi chân lại bằng nhau, sau đó dùng lực của lưng để phần ngực, mông, đôi chân hoạt động theo hình lượn sóng. Bơi lượn sóng giống như con sâu đang bò. Kiểu bơi này giúp cơ thể giúp cơ thể nâng cao độ dẻo dai và mềm mại.

Trên đây là một số thông tin chi viết về việc tìm hiểu các kiểu bơi cơ bản được nhiều người luyện tập hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.