Tìm hiểu các đòn Aikido cơ bản để tấn công

Đối với những người đam mê thể thao võ thuật thì môn võ Aikido không còn quá xa lại. Vậy các đòn Aikido cơ bản để tấn công như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Tìm hiểu về môn võ Aikido

Aikido là một môn võ thuật thể thao có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ueshiba Morihei  được xem là người sáng lập cho môn võ này. Aikido cơ bản được tổng hợp từ nhiều loại võ cổ truyền khác nhau từ Nhật với mục đích chính là phòng ngự, khóa các khớp giảm sức chiến đấu của địch.

Trong tiếng Nhật Aikido được cấu tạo bởi ba chữ: hòa hợp, tinh thần và đạo. 3 chữ này chính là mục tiêu mà môn võ này muốn hướng các võ sinh thực hiện. Ngoài ra khi học môn võ này người tập sẽ cảm nhận được tinh thần cảm thông với những người có dã tâm làm nhiều ác và giúp họ nhận ra để hoàn lương.

Các đòn Aikido cơ bản để tấn công
Các đòn Aikido cơ bản để tấn công

Các đòn Aikido cơ bản để tấn công

Võ Aikido thiên về phòng thủ như khóa và ném đối phương tuy nhiên cũng như các môn võ thuật khác thì Aikido cũng có những đòn tấn công riêng. Vậy các đòn aikido cơ bản để tấn công là gì?

Đòn chém chính diện

Võ Aikido cơ bản được xem là sự tổng hợp các môn võ truyền thống khác tại Nhật Bản. Vì vậy đòn chém chính diện sẽ mang những nét rất đặc trưng trong võ thuật Nhật bản.

Theo đó, võ sĩ sẽ dùng cạnh bàn tay tựa như thanh kiếm chém thật mạnh vào đầu của đối thủ. Các võ sư sẽ hướng dẫn người tập cách chém vào vị trí giữa đầu và trán sao cho có thể khiến cho đối thủ mất tập trung và choáng sau khi thực hiện xong đòn tấn công này. Bên cạnh đó các võ sư cũng có thể thực hiện chém vào mũi và xoang. Sau đó thực hiện khóa đòn chém của đối phương

Đòn chém cạnh đầu

Cũng như đòn chém của Aikido cơ bản trên thì các đòn chém cạnh đầu sử dụng cạnh bàn tay nhưng vị trí chém ở phần thái dương và cạnh đầu của đối phương. Cách tấn công này sẽ khiến cho đối thủ hoang mang và mất tinh thần chiến đấu

Các đòn đấm

Những cú đấm của Aikido thường dồn tất cả sức mạnh của cơ thể. Mỗi nắm đấm đưa ra phải chắc và nhắm đúng vị trí. Đặc điểm đòn đấm của Aikido là đấm thẳng về phía trước nhắm vào vùng ngực và bụng của đối thủ.

Xem thêm: Cách học võ Karate tại nhà đơn giản và hiệu quả

Những ai chỉ mới tập võ Aikido cơ bản nên sử dụng đòn đấm trước vì sẽ giảm bớt chấn thương và giúp tay quen với lực đánh. Các đòn chém tuy có sức công phá lớn nhưng dể dẫn đến nứt xương hoặc trật cổ tay.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các đòn Aikido cơ bản để tấn công. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.