Các bài tập tăng cơ tay đơn giản mà hiệu quả

Các bài tập tăng cơ tay đơn giản mà hiệu quả

Các bài tập tăng cơ tay giúp phái mạnh sở hữu hai cánh tay săn chắc, khỏe mạnh cho người đàn ông nét cân đối quyến rũ. Cùng tham khảo một số bài tập nâng cơ tay đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng nhé!

Các bài tập tăng cơ tay đơn giản mà hiệu quả
Các bài tập tăng cơ tay đơn giản mà hiệu quả

Các bài tập tăng cơ tay:

1. Đứng cuốn đòn tạ

Với bài tập này thì hai tay của người tập cầm đòn tạ khoảng cách tay rộng bằng vai đồng thời lòng bàn tay ngửa. Tiếp theo từ từ cuốn đòn tạ về phía vai đồng thời hít vào rồi giữ tư thế một nhịp, siết chặt tay trước rồi thở ra và từ từ hạ tay xuống. Tập lại 5 hiệp, mỗi hiệp với số động tác tương ứng: 15, 12, 10, 10, 10. Giữa hiệp hãy nghỉ 1 phút.

2. Bài tập tăng cơ tay chống đẩy ngược

Đầu tiên, người tập hãy ngồi trên sàn, hai chân để thoải mái và đặt đầu gối vuông góc. Bước tiếp theo, người tập đưa hai tay về phía sau lưng, dồn trọng tâm xuống tay và từ từ nâng người lên. Tiếp tục dùng sức ở tay và hạ người xuống nhưng mông không chạm sàn. Người tập hãy thực hiện động tác liên tục từ 10 đến 20 lần.

3. Ngồi cuốn đòn tạ trên máy

Người tập ngồi vào máy, đặt tay sau lên đệm. Hai tay duỗi thẳng cầm đòn tạ, khoảng cách tay rộng bằng vai, lòng bàn tay ngửa. Sau đó từ từ cuốn đòn tạ về phía vai đồng thời hít vào. Hãy giữ tư thế một nhịp, siết chặt tay trước rồi thở ra và từ từ hạ tay xuống. Tập lại 4 hiệp, mỗi hiệp thực hiện động tác 10 lần, giữa các hiệp hãy nghỉ 1 phút.

4. Chống đẩy đặc biệt

Bài tập tăng cơ tay với động tác chống đẩy này ra đời từ sự kết hợp với một động tác quen thuộc trong yoga. Để thực hiện bài tập này, người tập cần khom người, đặt hai tay chống xuống sàn và giữ chân thẳng. Khi hít vào,  người tập hãy dùng tay đỡ và hạ người xuống. Khi đó, phải đẩy hông lên cao, tạo với mặt đất hình tam giác. Sau đó, người tập dùng tay đẩy người lên và trở về vị trí ban đầu, đồng thời thở ra từ từ. Lặp lại động tác từ 10 đến 20 lần.

5. Bài tập tăng cơ tay hít xà đơn

Người tập thực hiện động tác nắm xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía thân người và chú ý độ rộng hơn chiều ngang của vai. Lưu ý, phải giữ cơ thể luôn thẳng và hơi ưỡn ngực ra.

Người tập dùng lực từ cánh tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu với xà ngang tầm, quan trọng là khi lên xà thì nhịp thở ra từ từ, phần thân trên cơ thể không nên di chuyển trong khi thực hiện động tác và chỉ có tay là co lại. Tiếp theo hãy từ từ hạ thân xuống vị trí bắt đầu cho đến khi tay duỗi ra toàn bộ. Chú ý hít vào từ từ trong động tác này. Việc tập luyện với xà đơn là một trong những cách tập được rất nhiều người áp dụng vì mang lại hiệu quả nhanh chóng và tích cực. 

6. Hít xà kép

Bài tập này đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho cơ tay sau, ngực và cả cơ vai nữa đấy. Đầu tiên người tập dùng hai tay cầm hai thanh xà ngang còn hai chân thì khép hờ tạo hình chữ V, hơi nhón mũi chân để tạo điểm tựa đu người lên. Tiếp theo người tập co mạnh đùi lên cho đến khi gối gập 90 độ, đồng thời hai tay lúc này dùng lực đẩy người lên sao cho hai tay duỗi thẳng hẳn ra thì thôi. Cuối cùng từ từ hạ cơ thể xuống cho tới khi khuỷu tay gập 90 độ thì dừng lại, hai tay đủ lực để giữ cả thân người đu trên thanh xà.Cuối cùng thực hiện về bước 2 – bước 3, cứ như vậy lặp lại.

Bài viết trên của website tylebongda247 đã hướng dẫn độc giả tập các bài tập tăng cơ tay cho phái mạnh hy vọng sẽ giúp các đấng mày râu sở hữu hai cánh tay rắn chắc. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các bài tập tăng cơ bụng nếu muốn nhé!