Các bài tập ngực cho nam lên cơ nhanh và hiệu quả

Tập ngực vạm vỡ và khỏe khoắn là một trong các mục tiêu lớn nhất của nam giới khi tới với phòng gym. Vậy bài viết dưới đây của thể thao và sức khỏe sẽ đưa ra các bài tập ngực cho nam hiệu quả nhất bạn tham khảo nhé!

Các bài tập ngực cho nam

Hít đất vỗ tay

Đây là động tác được rất nhiều người dùng, chúng có tác động mạnh tới các cơ ngực, giúp cơ ngực phát triển tốt nhất. Nhưng động tác hít đất vỗ tay mất nhiều sức lực hơn động tác hít đất thông thường để duy trì sức bền đối với cầu thủ có lich thi dau bong da dày đặc.

Chính vì thế mà chúng giúp cho cơ ngực phát triển, nở nang tốt hơn. Cách tập ngực nở nhanh cho nam bằng động tác này rất được ưa chuộng. Tư thế hít đất hai tay chống ngang ngực, hai chân hơi mở rộng bằng hông.

Vỗ tay và tiếp đất về tư thế ban đầu. Mỗi sáng hãy tập động tác này 30 phút sau một thời gian bạn sẽ có vòng một như ý và đây cũng chính là cách tập ngực nở nhanh, đơn giản nhất.

cac-bai-tap-nguc-cho-nam-len-co-nhanh-va-hieu-qua
Các bài tập ngực cho nam lên cơ nhanh và hiệu quả

Ép ngực với tạ đơn 

Bài tập này bạn cần thực hiện như sau:

  • Nằm trên ghế, ép sát hai bả vai xuống thành ghế, hai bàn chân đặt trên mặt sàn, mông siết chặt, lưng hơi cong. Hai tay cầm tạ giơ cao trước mặt (không khóa khớp), ép sát hai cánh tay vào với nhau.
  • Hít sâu đồng thời từ từ dang hai tay dần ra cho đến khi hai cánh tay song song mặt sàn. Lưu ý góc khuỷu tay không thay đổi. Dùng cơ ngực kiểm soát chuyển động.
  • Dùng cơ ngực ép hai cánh tay lên cho đến khi hai quả tạ gần sát nhau, ép chặt cơ ngực tại điểm cao nhất.
  • Lưu ý 2 cánh tay luôn giữ nguyên góc độ trong suốt quá trình thực hiện bài tập.
  • Thực hiện 3 set, mỗi set từ 12 – 15 reps.

Động tác hít đất đẩy ngực

Với những cầu thủ bóng đá muốn duy trì tốt kqbd thì họ cần tập luyện kỹ lưỡng. Bài tập này yêu cầu bạn ép chặt hai tạ vào nhau trong khi thực hiện động tác hít đất. Cách này giúp tạo ra nhiều kích thích đốt cháy các bó cơ ngực.

Đặt hai tạ tay sát bên nhau sao cho chúng chạm nhau và hai tay cầm song song với nhau. Tạo tư thế hít đất thông thường, mỗi tay nắm 1 tạ tay. Hai tay duỗi thẳng và thân người tạo thành 1 đường thẳng từ mắc cá tới đầu. Ép hai tạ vào nhau và hạ thấp thân người cho tới khi nào ngực gần chạm hai. Đẩy thân người ngược lên và lặp lại, nhưng vẫn tập trung ép hai tạ vào nhau.

Hy vọng với những động tác cơ bản trên sẽ giúp bạn có bộ ngực săn chắc nhất nhé!