Boxing là gì? Phương pháp tập luyện boxing đúng cách

Boxing là gì? Phương pháp tập luyện boxing đúng cách

Boxing là gì? Phương pháp tập luyện Boxing như thế nào cho đúng và đem lại hiệu quả cao? Để giải đáp được những thắc mắc trên mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com để biết thêm chi tiết.

Boxing là gì?

Boxing còn được gọi là Quyền Anh, có nguồn gốc xuất xứ từ phương Tây. Hiện tại bộ môn thể thao võ thuật này đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới trong đó có Việt Nam. Boxing có tính đối kháng cao nên được nhiều người yêu thích và tập luyện mặc dù nó tương đối khó khăn đòi hỏi các võ sinh phải có sự kiên trì trong rèn luyện.

Điểm khác biệt của Boxing chính là nó chỉ gồm có 3 đòn đánh cơ bản trong thi đấu là đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc. Trong quá trình tập luyện thì việc sử dụng tay được xem là phần quan trọng nhất của môn võ này. Ngoài ra chân và thân người cũng cần phải có sự kết hợp một cách ăn ý và hiệu quả trong khi tấn công.  Tuy nhiên điểm yếu của Boxing trong tấn công chính là phần mặt và bụng.

Boxing là gì? Phương pháp tập luyện boxing đúng cách
Boxing là gì? Phương pháp tập luyện boxing đúng cách

Phương pháp tập Boxing đúng cách

Boxing là bộ môn thể thao mạnh mẽ, do đó để có thể thi đấu hiệu quả thì các võ sinh nên có một phương pháp tập luyện hiệu quả cho riêng mình. Theo các chuyên gia khi luyện tập bạn cần phải chú ý như sau:

Hãy tập luyện với HLV

Khi tập luyện Quyền Anh điều quan trọng nhất chính là bạn nên tập luyện với huấn luyện viên giàu kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực chiến hơn và đủ tự tin lên sàn thi đấu mà không sợ bất kỳ một đối thủ nào.

Chọn dụng cụ phù hợp

Boxing là môn võ thuật giúp rèn luyện thể lực tốt nhưng nó cũng khiến bạn dễ gặp phải một số chân thương trong quá trình tập luyện. Do đó bạn nên hết sức cẩn thận và chọn cho mình những dụng cụ tập luyện phù hợp.

Để cổ tay thẳng khi đấm

Khi học Boxing, người tập luyện nên nắm chắc các nguyên tắc để cổ tay thẳng khi tung ra các cú đấm để đảm bảo độ chính xác và tránh những chấn thương không đáng có . Trong khi thực hiện cú đấm Boxing, bạn cần đảm bảo bàn tay, cổ tay và cánh tay sẽ tạo thành một đường thẳng. Đây chính là kỹ thuật căn bản mà các võ sư thực hiện khi thi đấu và tập luyện.

Đấm thẳng tay khi tập Boxing

Boxing là một môn võ thuật đối kháng sử dụng lực của bàn tay để tấn công. Theo các HLV Boxing, để đôi tay có lực mạnh tốt và tấn công hiệu của thì lực của toàn thân đóng một vai trò quan trọng. Lực đẩy từ mông và bụng là những yếu tố tạo nên một cú đấm mạnh mẽ. Vì thế, khi chơi Boxing, bạn cần sử dụng toàn bộ lực từ bụng, mông, chân để tung ra cú đấm thẳng tay chất lượng nhất.

Chú ý hơi thở

Kỹ thuật thở cũng là một yếu tốt quan trọng khi tập luyện Boxing. Nếu bạn muốn trở thành Boxer thì bạn nên tập luyện thở như một vận động viên Marathon theo cách hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Như vậy bạn sẽ giữ được thể lực tốt nhất. Bạn hãy tập luyện thở khi đấm vào bao cát và lưu ý không nên nhịn thở trong quá trình tập luyện. Việc duy trì nhịp thở đều đặn và sâu sẽ góp phần tăng sức mạnh cho cú đấm rất hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Boxing là gì? Phương pháp tập luyện boxing đúng cách. Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn đã có được cách tập luyện boxing tốt nhất.