Bóng đá VN 29/6: Thanh Nhã ‘bật mí’ về bàn thắng lịch sử

Thanh Nhã ‘bật mí’ về bàn thắng lịch sử, Trọng Đại mâu thuẫn với CLB Nam Định, VAR, bài học ở Thái Lan và chờ đợi tại V.League… là những tin bóng đá VN ngày 29/6.

Thanh Nhã ‘bật mí’ về bàn thắng lịch sử

Trong trận giao hữu gặp tuyển nữ Đức từng 2 lần vô địch World Cup và 8 lần vô địch Châu Âu, Thanh Nhã và đồng đội phòng ngự kiên cường, kỷ luật, khiến đội chủ nhà hùng mạnh với sự góp mặt của nhiều ngôi sao đá ở cúp Châu Âu phải rất vất vả mới có thể 2 lần chọc thủng lưới Kim Thanh nên mức kèo bóng đá trực tuyến sẽ có thể thay đổi.

Không chỉ phòng ngự rất khó chịu, tuyển nữ Việt Nam còn có không ít pha phản công chớp nhoáng, tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm có thể ghi bàn. Khi các đồng đội như Tuyết Dung, Dương Thị Vân, Vũ Thị Hoa… không thể tận dụng được thời cơ thì Thanh Nhã đã tạo nên khoảnh khắc lịch sử mà chắc chắn “Nhã sẽ nhớ mãi suốt cuộc đời” như lời HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau khi tuyển bóng đá nữ của chúng ta trở về Việt Nam.

Thanh Nhã ‘bật mí’ về bàn thắng lịch sử
Thanh Nhã ‘bật mí’ về bàn thắng lịch sử

Trọng Đại mâu thuẫn với CLB Nam Định

Ngày 23/6, CLB Nam Định trả lời Trọng Đại, từ chối thanh toán 3 tháng lương. Do đôi bên đang trong thời gian đàm phán, Trọng Đại cũng chưa nhận được lương tháng 5. CLB Nam Định cũng xác nhận cầu thủ này dừng các hoạt động tập luyện, ăn uống cùng đội bóng từ ngày 7/6.

Theo Trọng Đại cho biết, anh bị kỷ luật hai lần do tự ý rời khỏi đội bóng vào tháng 11/2022 và một lần gần đây. Theo Đại, các cầu thủ chỉ phải buộc ở CLB 2-3 ngày trước khi thi đấu. Ngoài ra, họ có thể về nhà với gia đình mà không phải ở lại đội bóng.

CLB Nam Định chưa đưa ra thông tin chính thức cũng như chưa thanh lý xong hợp đồng với Trọng Đại. Dẫu vậy, thông tin anh bị đội bóng thành Nam gạt ra khỏi đội hình đã có từ lâu và nguyên nhân sâu xa đã ảnh hưởng đến chuyên môn của cầu thủ 28 tuổi.

VAR, bài học ở Thái Lan và chờ đợi tại V.League

Thống kê chỉ ra rằng ở mùa giải 2022/23, chỉ gần 60 giải VĐQG trên thế giới có VAR. Tại châu Á, Hàn Quốc là quốc gia đi đầu trong việc sử dụng VAR. Mỗi năm, nền bóng đá nước này mất gần 1,88 triệu USD (tương đương với gần 45 tỷ đồng) để vận hành VAR ở tổng cộng 412 trận đấu với tỷ số bóng đá ấn tượng.

Tại Đông Nam Á, lần lượt Thái Lan, Singapore và Malaysia cũng áp dụng VAR. Tất nhiên, bài toán tài chính cũng từng khiến cho các CLB và BTC giải đấu đau đầu trong việc vận hành và duy trì. Từng có thời điểm, VAR trở thành chủ đề tranh cãi giữa các CLB Thái Lan và BTC Thai League. Tất nhiên, nguyên nhân chủ yếu nằm ở câu chuyện tiền bạc, khi kinh phí để củng cố sự chính xác cho các quyết định của trọng tài ngày càng đắt đỏ.