Bóng đá VN 15/4: 10 ứng viên dẫn dắt ĐT Việt Nam

Bóng đá VN ngày 15/4 gửi đến bạn đọc những tin tức mới nhất sau đây: 10 ứng viên dẫn dắt ĐT Việt Nam, Xuân Trường chia sẻ thất bại của ĐT Việt Nam và cựu HLV Man Utd muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

10 ứng viên dẫn dắt ĐT Việt Nam

Theo nguồn tin nắm được, hiện tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có trong tay danh sách 10 ứng viên cho chiếc ghế thuyền trưởng của ĐT Việt Nam. Điểm chung là các HLV khá đa dạng về quốc tịch và đều có lý lịch tốt. Trong đó, có 2 chiến lược gia người Hàn Quốc gồm ông Kim Sang-sik và Kim Do-hoon, 2 ông thầy Nhật Bản cùng nhà cầm quân Roberto Donadoni từng dẫn dắt tuyển Ý và Marco Pezzaiuoli (cựu trợ lý tại Man Utd).

Bóng đá VN 15/4
Đã có 10 ứng viên đang được VFF xem xét dẫn dắt ĐT Việt Nam

Được biết, VFF sẽ tiến hành cử đại diện phỏng vấn từng ứng viên trước khi lựa chọn 1 HLV phù hợp nhất để đàm phán. Danh tính vị thuyền trưởng mới của ĐT Việt Nam sẽ được công bố trong tháng 5.

Bóng đá VN 15/4: Xuân Trường chia sẻ thất bại của ĐT Việt Nam

Trong podcast mới đây của cá nhân, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chia sẻ về ty so bong da thất bại của ĐT Việt Nam trong thời gian gần đây. Cầu thủ quê Tuyên Quang bày tỏ: “Nếu nói về cảm giác thì nó chỉ có thể là buồn thôi. Tôi muốn bóng đá Việt Nam có thể tiến xa và tiếp tục phát triển. Nhưng thất bại vừa qua cũng là bài học để mình nhìn lại chúng ta nên làm gì để đi lên”.

“Tôi cũng cảm ơn hy vọng của bạn bè về việc trở lại tôi sẽ ĐT Việt Nam. Tôi cũng chỉ có thể nói là tôi cố gắng rất nhiều, làm tốt nhất trong khả năng của mình”, Xuân Trường cho biết.

Cựu HLV Man Utd muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam

Theo tin bóng đá VN ngày 15/4, HLV Marco Pezzaiuoli là người tiếp theo nộp hồ sơ dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ông Marco Pezzaiuoli quốc tịch Đức, sinh năm 1968 là nhà cầm quân có danh tiếng tại Bundesliga. Tuy nhiên, HLV Marco Pezzaiuoli không có nhiều thành tích thực sự ấn tượng ở các đội bóng mình đã đi qua.

HLV Marco Pezzaiuoli từng làm trợ lý cho HLV Ralf Rangnick, cựu HLV trưởng Man Utd. Ông có nhiều giai đoạn làm giám đốc kỹ thuật các đội bóng lớn và đào tạo cầu thủ trẻ. Danh hiệu đáng chú ý nhất ông dành được là chức vô địch U17 châu u 2008 cùng tuyển Đức.

Xem thêm: Bóng đá VN 7/3: Cựu sao ĐT Việt Nam áp lực vì đồng tiền

Xem thêm: Bóng đá VN 27/3: CĐV Việt Nam đả kích HLV Troussier

Để có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam, ông Marco Pezzaiuoli sẽ phải vượt qua vòng phỏng vấn từ VFF. Đồng thời, Đồng thời, HLV châu Âu phải cạnh tranh với các đồng nghiệp khác từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Được biết, vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ được chốt vào cuối tháng 5.