Bóng đá Việt Nam tối 25/8: Filip Nguyễn được gọi đá Vòng loại World Cup 2022

Filip Nguyễn được gọi đá Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Âu; Chính thức dừng V.League 2021 là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam tối 25/8.

Filip Nguyễn được gọi đá Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Âu

ĐTQG CH Séc đã chính thức công bố danh sách tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới của Vòng loại World Cup 2022 – Khu vực châu Âu. Đáng chú ý trong danh sách này, thủ môn gốc Việt – Filip Nguyễn cũng có tên.

Trên trang facebook cá nhân của mình, thủ thành thuộc biên chế CLB Slovacko vui mừng thông báo về việc được triệu tập lên ĐTQG Séc: “Rất nhiều người đã nói với tôi rằng quyết định chuyển đến FC Slovácko của tôi là một bước lùi. Tôi đã tin rằng đó không phải là một bước lùi và đây là bằng chứng. Cảm ơn Slovacko rất nhiều và cảm ơn ĐTQG CH Séc đã giúp tôi có cơ hội trở lại”.

Theo lịch thi đấu, ĐTQG CH Séc sẽ có các trận đấu gặp Belarus, Bỉ và Estonia. Như vậy, nếu ra sân bắt chính cho CH Séc, Filip Nguyễn sẽ chính thức hết cơ hội nhập tịch và khoác áo ĐTQG Việt Nam. Được biết, chuyên gia nhận định bóng đá đánh giá rất cao mỗi khi Filip Nguyễn ra sân.

Bóng đá Việt Nam tối 25/8: Filip Nguyễn được gọi đá Vòng loại World Cup 2022

HLV Kiatisak đoàn tụ cùng gia đình

Sau hơn 7 tháng xa nhà, cuối cùng HLV Kiatisak cũng đã đoàn tụ cùng gia đình. LS V.League 2021 dừng lại, HAGL xả trại và Zico Thái đã phải trải qua hành trình dài hàng nghìn cây số từ Gia La ra Hà Nội, quá cảnh tại Singapore rồi mới có chuyến bay về Bangkok. Chưa dừng lại ở đó, HLV HAGL còn phải thực hiện cách ly nửa tháng theo quy định phòng chống dịch Covid 19. Dự kiến Kiatisak sẽ nghỉ ngơi vài tháng và sẽ trở lại Pleiku vào cuối năm tùy vào tình hình công việc ở HAGL!

Dưới bàn tay Zico Thái, HAGL đã hoàn toàn lột xác. Họ đã trải qua 11/12 trận bất bại liên tiếp, dẫn đầu trên BXH và là ứng viên sáng giá cho chức vô địch LS V.League 2021. Đáng tiếc giải đấu không thể diễn ra như kế hoạch, tuy vậy HAGL có thể sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự cúp châu Á như mong ước trước đó của Zico Thái!.

Chính thức dừng V.League 2021

Kế hoạch dừng V.League và hạng Nhất quốc gia 2021 đã được ban chấp hành VFF đưa ra cách đây ít hôm. Cho đến chiều nay, VFF và VPF phối hợp tổ chức cuộc họp trực tuyến với các đội bóng thuộc 2 giải đấu trên để để quyết định về số phận của mùa giải. Theo đó, 27/27 đội bóng đã nhất trí dừng tất cả các giải đấu gồm V.League, hạng nhất và cúp Quốc gia 2021. Riêng các vấn đề về  các suất lên – xuống hạng tại giải hạng nhất, thứ hạng của các CLB tham dự V.League,  đặc biệt là các suất đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu Á vẫn chưa được thống nhất. VFF và VPF sẽ tiếp tục thỏa thuận để đi đến quyết định cuối cùng.