BJJ là gì? Vì sao võ Brazilian Jiu-Jitsu là phát triển mạnh

BJJ là gì? Vì sao võ Brazilian Jiu-Jitsu là phát triển mạnh

BJJ là gì? Vì sao môn võ thuật Brazilian Jiu-Jitsu lại phát triển một cách mạnh mẽ trên thế giới như vậy? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

BJJ là gì?

BJJ được viết tắt từ cụm từ “Brazilian Jiu-Jitsu”. Đây là một bộ môn võ thuật thể thao có nguồn gốc từ Brazil. Brazilian Jiu-Jitsu còn được Việt hóa với cái tên “Nhu thuật Brazil”. BJJ được xem là một môn võ thuật tự dựa trên các đòn vật và khóa tay, khóa chân ở các tư thế nằm trong thi đấu. Võ thuật Brazilian Jiu-Jitsu bắt đầu xuất hiện vào năm 1920, do võ sư Maeda Mitsuyo cùng các môn đệ đã nghiên cứu và tổng hợp dựa trên các thế võ cơ bản của Nhu thuật Judo với các tinh hoa quyền thuật của xứ sở Samba để tạo nên võ thuật BJJ.

Hiện nay, BJJ phát triển mạnh trên thế giới và có mức độ phủ sóng cao. Bộ môn Brazilian Jiu-Jitsu đã phổ biến trong cộng đồng võ sư Việt Nam mấy năm gần đây sau khi nữ võ sỹ Lê Thị Minh Huệ giành giải vô địch BJJ thế giới, môn võ thuật này nhận được sự quan tâm của người yêu thích thể thao và võ thuật Việt Nam.

BJJ là gì? Vì sao võ Brazilian Jiu-Jitsu là phát triển mạnh
BJJ là gì? Vì sao võ Brazilian Jiu-Jitsu là phát triển mạnh

Vì sao BJJ là môn võ phát triển nhanh nhất thế giới?

Võ thuật Brazilian Jiu-Jitsu đang ngày một phát triển mạnh trên toàn thế giới. Hiện nay nó được xem như là một phần bắt buộc có trong giáo án tập luyện của các võ sỹ MMA. Vì sao BJJ lại có sự phát triển mạnh mẽ như vật?

Quảng bá mạnh mẽ và táo bạo

Không giống như như các môn võ thuật khác ẩn mình hiếm khi xuất hiện thì võ thuật BJJ luôn đổi mới và cọ xát với môn võ khác để không ngừng thay đổi theo chiều hướng phát triển hơn. Và trong các trận đấu cọ xát, phần lớn chiến thắng thuộc về các võ sỹ BJJ.

Các trận đấu võ thuật của BJJ được diễn ra một cách cởi mở bằng tay chân và không tuân theo một quy tắc nào cả. Các võ sỹ BJJ liên tục giành được tư cách tham gia các các giải đấu UFC tại Mỹ, các giải đấu MMA. Những chiến thắng của các võ sỹ BJJđã tạo đòn bẩy lớn giúp Brazilian Jiu-Jitsu mở rộng trên toàn thế giới.

BJJ thực dụng trọng thực chiến cao

BJJ chú trọng phát triển các đòn thế như bỏ khớp cổ tay, cùi chỏ, khóa chân sau khi vật ngã và đè người lên đối phương. Các điểm trọng yếu trên cơ thể sẽ bị khống chế, đối phương khó có thể thực hiện triển khai tấn công được tốt. Môn võ thuật Brazilian Jiu-Jitsu chủ yếu tấn công lên những điểm yếu trên cơ thể do đó tính thực chiến của nó cao mang lại nhiều cơ hội chiến thắng cho người chơi. Kỹ thuật chiến đấu này tác động rất lớn đến cục diện trận đấu chuyên nghiệp, nó giúp các võ sỹ tiết kiệm được sức lực và có thể khống chế được đối phương lâu dài, tăng khả năng chiến thắng rất lớn.

BJJ dành cho mọi đối tượng

Võ thuật Brazilian Jiu-Jitsu không phân biệt giới tính và lứa tuổi. Bất kỳ phụ nữ, đàn ông và trẻ nhỏ đều có thể luyện tập BJJ. Điểm đặc biệt của BJJ là dù bạn có nhỏ và yếu hơn đối phương những vẫn có khả năng hạ gục họ. Điều này chính là một trong những lý do giúp BJJ ngày càng được phát triển rộng rãi và thu hút nhiều người theo tập.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu BJJ là gì? Vì sao võ Brazilian Jiu-Jitsu là phát triển mạnh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.