Top bài tập tăng cơ mông cho nam giới có vòng 3 săn chắc

Bài tập tăng cơ mông cho nam giới vừa giúp phái mạnh có vòng 3 săn chắc vừa tốt cho sức khỏe vì hỗ trợ khả năng trao đổi chất của cơ thể. Cùng điểm danh top các bài tập tăng cơ mông cho nam nhé!

"Các

Các bài tập tăng cơ mông cho nam giới:

1. Đẩy hông tư thế bướm

Người tập không cần bất kỳ dụng cụ nào cho bài tập tăng cơ mông này. Ngoài hông và mông ra, bài này còn giúp các quý ông nâng cao độ rắn chắc cho phần trên cơ thể. Đầu tiên hãy nằm ngửa trên sàn với lòng bàn tay úp xuống đất đồng thời chụm hai lòng bàn chân lại và hai chân tạo thành hình thang. Tiếp tục siết mông và nâng hông lên đến khi cơ thể tạo thành đường thẳng, giữ các phần còn lại cơ thể không hoạt động. Sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại với biên độ nhiều lần.

2. Đẩy hông một chân

Bài đẩy hông một chân giúp người tập có cơ mông chắc, khỏe đồng thời làm tăng độ thăng bằng của cơ thể cùng độ uyển chuyển giữa mông và hông. Đầu tiên nằm ngửa trên đất với đầu gối cong 90 độ, lòng bàn chân trên đất, đặt hai tay để nâng hông lên. Một chân nâng lên sau đó siết cơ bụng và hông để nâng eo lên đến khi cơ thể người tập tạo thành một đường thẳng. Mọi người tiếp tục giữ tư thế đó trong vài giây rồi trở lại vị trí ban đầu.

3. Mở rộng hông cùng đai đàn hồi

Bài tập mông với chuỗi động tác ở rộng hông cùng đai đàn hồi khá phổ biến trong giới tập gym và có hiệu quả rất cao cho cơ chân và cơ mông. Đây cũng là bài tập có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Người tập sẽ nằm trên tư thế bò với phần lưng thẳng rồi để một chân trên đất trong khi nâng chân còn lại. Nhớ đặt miếng băng cao su ngay đầu gối chân chống và trên đầu gối chân nâng. Hãy làm động tác nhấc chân hết mức, bàn chân xoay ra ngoài đến khi chân không còn chịu được nữa thì đổi chân.

4. Squat cùng tạ tư thế sumo

Với bài tập nâng cơ mông này mọi người sẽ cần rất nhiều thể lực và sự kiên trì. Người tập sẽ chủ yếu dựa vào tiến độ để tối đa hóa bài tập giúp các cơ mông của người tập hoạt động mạnh hơn nữa. Đầu tiên người tập giữ tạ ngay hông, để chân đứng rộng hơn phần vai một chút và hơi khụy xuống. Lưu ý hãy đặt trọng lượng cơ thể lên gót chân và nghiêng phần lưng 30 độ về phía trước. Squat bốn lần nhịp trong khi giữ nguyên tư thế lưng và siết mông. Đến nhịp thứ 4 thì mọi người nên giữ nguyên tư thế squat đó trong 3 giây.

5. Bài tập tăng cơ mông – vung tạ

Bài tập mông này giúp làm cứng phần sau cơ thể, cơ mông và bắp chân sau mạnh mẽ. Trong khi tập mọi người nhớ giữ lưng thẳng và siết mông nhé. Đầu tiên mọi người cần phải chuẩn bị tạ với trọng lượng vừa sức mình. Động tác khá đơn giản, người tập cong hông và đầu gối để để nắm tạ ngay trước hai chân. Tiếp tục giữ thẳng lưng, siết mông sau đó vung tạ đến tầm vai với dáng người thẳng. Cuối cùng để tạ rơi qua giữa hai chân và vung lại ngang vai. Hãy lặp lại bài tập này trong vài hiệp.

6. Tư thế mở vỏ sò

Bài tập này hỗ trợ cơ tên gluteus maximus, nhóm cơ lớn nhất ngay mông. Người tập cần nằm nghiêng một bên và cong đầu gối 90 độ, phần gót chân thẳng hàng với mông. Hãy mở chân nhanh hết sức có thể trong khi các phần còn lại của cơ thể giữ nguyên. Tạm giữ tư thế sau đó trở về vị trí ban đầu.

Bài viết trên của website tylebongda247 đã hướng dẫn độc giả tập các bài tập tăng cơ mông cho phái mạnh hy vọng sẽ giúp các đấng mày râu sở hữu vòng 3 săn chắc. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các bài tập tăng cơ nếu muốn nhé!