Các bài tập tăng cơ bụng hiệu quả cho phái mạnh

Bài tập tăng cơ bụng giúp phái mạnh có cơ bụng 6 múi rắn chắc, khỏe mạnh và quyến rũ vô cùng. Cùng tìm hiểu đâu là những bài tập tăng cơ bụng hiệu quả nhé!

Các bài tập tăng cơ bụng hiệu quả cho phái mạnh
Các bài tập tăng cơ bụng hiệu quả cho phái mạnh

Các bài tập tăng cơ bụng:

1. Treo người nâng gối

Treo người nâng gối là một bài tập cơ bụng dưới rất tốt. Đây là một bài tập rất hiệu quả giúp cơ bụng dưới chắc khỏe. Để tập động tác này, người tập cần có một dụng cụ hỗ trợ đó là một chiếc xà ngang vững chắc để giúp hai tay bám vào khi nâng và hít cơ thể lên. Khi đã nâng người lên, người tập hãy cố gắng đẩy cơ bụng vào và nâng hai đầu gối lên cao đến mức có thể. Một lưu ý nhỏ là không nên di chuyển người sang hai bên khi nhấc chân, mắt nhìn thẳng. Người tập thực hiện động tác này khoảng 2–3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần lặp lại nhé.

2. Lăn tạ đơn

Bài tập lăn tạ đơn sẽ mang đến cho người tập nhiều thay đổi lớn, giúp cơ bụng và lưng dưới tác động cùng nhau để gia tăng sự thăng bằng của cơ thể trong suốt động tác này. Đầu tiên người tập để hai tay giữ chặt 1 thanh tạ đơn, rộng hơn vai. Bắt đầu bằng tư thế tạ ngay dưới hai vai rồi lăn tạ càng xa càng tốt, tới khi nào người tập cảm thấy hơi quá mức, sau đó quay ngược lại. Hãy dùng lực cơ bụng để kiểm soát toàn bộ chuyển động, chậm và chắc. Lưu ý là luôn giữ lưng thẳng trong suốt bài tập.

3. Treo người nâng chân

Treo người nâng chân là một bài tập gập bụng rất tốt có tác dụng giảm mỡ bụng, giúp phái mạnh nhanh chóng sở hữu cơ bụng 6 múi. Người tập sẽ bắt đầu ở tư thế treo người lên thanh xà, hai tay dang rộng hơn vai, người thả lỏng, duỗi thẳng. Tiếp theo người tập hãy từ từ thở ra rồi dùng lực của cơ bụng nâng hai chân lên càng cao càng tốt nhưng vẫn duỗi thẳng chân, tránh dựa vào quán tính của chuyển động chân để đưa lưng lên cao nhé. Người tập hít thở vào và đưa chân trở về vị trí ban đầu. Hãy  thực hiện động tác này với 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

4. Tư thế xoắn Pilates

Tư thế xoắn Pilates là bài tập cơ bụng giúp tăng cường cơ bụng và tạo điều kiện cho đùi, hông, mông thêm săn chắc. Đầu tiên người tập đặt mình ở tư thế nằm ngửa, đẩy thẳng tạ và giữ trên ngực. Tiếp theo kéo đầu gối co lên, nâng hông, duỗi thẳng chân về hướng trần nhà và ép hai chân lại với nhau cho đến khi cảm thấy căng ở phần đùi. Người tập đánh chân theo hướng vòng cung từ bên trái nâng cao về phía trung tâm và hạ chân phía bên phải, sau đó từ hướng chân bên phải người tập đánh về hướng trung tâm và hạ chân ở phía bên trái. Hãy lặp lại bài tập này 10 lần nhé.

5. Gập bụng trên dây Trx

Gập bụng trên dây Trx là bài tập giúp định hình phần cơ trung tâm vững chãi. Bắt đầu bài tập thì người tập sẽ vào tư thế chống đẩy cao, có điều hai chân lúc này sẽ được đặt vào dây nắm vững chãi và giữ thẳng. Người tập hãy dùng cơ bụng đẩy gối cong lên, đồng thời đẩy hông lên cao và hít thở sâu rồi thở ra và đưa người về vị trí như ban đầu. Hặp tập động tác này khoảng 3–4 hiệp, mỗi lần thực hiện 10–12 lần cho đến khi cảm thấy mỏi cơ.

6. Bài tập tăng cơ bụng: quỳ cáp

Quỳ cáp là một cách tập cơ bụng khá thú vị và vô cùng hiệu quả. Đầu tiên hai chân của người tập phải để song song bằng vai để cho cơ thể độ vững chắc khi tập cũng như các cơ được tác động nhất. Tiếp theo hai tay đặt song song với nhau và tạo với nhau một góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế dùng lực của cơ bụng kéo tạ lên khi khom đến hết người trả tạ về vị trí cũ. Bài tập sẽ nâng độ hiệu quả tùy theo độ nặng của tạ mà bạn nâng được. Hãy tập động tác này từ 10-15 lần chia làm 3 hiệp. Nghỉ giữa hiệp 10-15 giây. Nếu cơ thể của người tập yếu dần thì nên hạ dần mức nặng của tạ.

Bài viết trên của website tylebongda247 đã hướng dẫn độc giả tập các bài tập tăng cơ bụng cho phái mạnh hy vọng sẽ giúp các đấng mày râu sở hữu cơ bụng 6 múi săn chắc. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về cách làm nhỏ bắp tay nếu muốn nhé!