Bài tập tabata đốt cháy mỡ thừa trong vòng 20 phút

Bài tập tabata đốt cháy mỡ thừa trong vòng 20 phút

Bài tập tabata là gì? Những động tác trong bài tập này như thế nào? Đang là một trong những chủ đề lớn nhận được nhiều sự quan tâm của người yêu thích thể thao. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của tylebongda247.com.

Bài tập tabata là gì?

Bài tập tabata là một trong những bài tập biến tốc có mức độ vận động cao nhằm đốt cháy mỡ thừa toàn thân. Đây cũng được xem là một bài tập giúp đem lại hiệu quả giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Bài tập này về cơ bản gồm có 8 động tác và được các chuyên gia sức khỏe khuyên nên tập trong 20 phút và nó có tác dụng đốt cháy mỡ thừa toàn thân và giảm cân một cách hữu hiệu.

Bài tập tabata là gì?
Bài tập tabata là gì?

Lưu ý bài tập này yêu cầu người thực hiện liên tục trong 20 phút và nghỉ ngơi trong 10 giây. Tập liên tục 8 động tác này sẽ được tính là một tổ. Thường tập 4 – 5 tổ trong một buổi tập luyện. Thời gian nghỉ giữa các tổ là 1 phút .

Các động tác trong bài tập tabata

8 động tác cơ bản trong bài tập như sau:

Đá gối

Để thực hiện được động tác này thì người tập cần đứng thẳng người trên sàn. Sau đó từ từ nhấc cao một gối lên phía trước đồng thời thực hiện đùi tạo với sàn một góc 90 độ. Bạn có thể nâng cao độ khó bằng cách chạy tại chỗ để đem lại hiệu quả tập luyện được tốt hơn.

Plank “xuống tấn”

Bắt đầu ở tư thế plank bạn cần thực hiện chống hai tay trên sàn. Sau đó cơ thể điều chỉnh để cơ bụng siết chặt. Đồng thời bật nhảy để về tư thế nửa giống squat, nửa như xuống tấn.

Bài tập tabata trượt băng nghệ thuật

Đây là một động tác dùng để mô phỏng môn nghệ thuật trượt băng. Thực hiện động tác này bạn cần phải đứng thẳng trên sàn. Sau đó bật nhảy sang một bên, nhảy rộng chân hơn sang phía bên kia. Cuối cùng nhảy lại lần nữa rồi nhảy về vị trí ban đầu.

Co gối chống đẩy

Thực hiện động tác này khá đơn giản bạn chỉ cần bắt đầu ở tư thế plank, chống hai tay trên sàn. Sau đó điều chỉnh hai mũi chân đặt lên một miếng nhựa hoặc trên một miếng khăn cũng được. Co gối về phía ngực sau đó về lại vị trí cũ rồi thực hiện điều chỉnh hạ trọng tâm cơ thể xuống và chống đẩy

Đứng thẳng trên sàn, hạ cơ thể xuống lấy đà rồi nhảy cao lên để hai gối chạm vào tay.

Leo núi

Để thực hiện thành công động tác này bạn đứng ở tư thế plank, chống hai tay trên sàn. Tiếp đó đá gối lần lượt về phía trước hình thành tư thế cơ bản. Tốc độ đá gối càng nhanh thì hiệu quả tác động lên cơ bụng càng tốt hơn. Lưu ý nên siết chặt bụng trong suốt quá trình tập.

Xem thêm: Nhảy dây giảm cân 1000 lần đốt cháy được bao nhiêu calo?

Ngồi xổm bật cao

Thể thực hiện động tác này người thực hiện cần đứng thẳng trên sàn, hạ người làm động tác ngồi xổm (squat). Sau đó trở về vị trí cũ nhưng đồng thời lúc này lấy đà bật lên cao. Làm liên tục trong 20 giây sẽ khiến cho lượng mỡ thừa ở vùng đùi và mông được tốt cháy một cách hiệu quả.

Burpees

Đứng thẳng trên sàn, đổ người xuống để làm tư thế plank, hạ tay chống đẩy, sau đó đưa hai chân nhảy về phía trước, trở lại tư thế ban đầu. Đây là động tác tập toàn thân rất… mệt nên bạn hãy tập trung làm cho đủ thời lượng yêu cầu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài tập tabata. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bài tập rèn luyện tinh thần thể thao và sức khỏe này.