Aerial Yoga là gì? Tác dụng của bài tập Aerial Yoga ra sao

Aerial Yoga là gì? Tác dụng của bài tập Aerial Yoga như thế nào cho người tập? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Hình thức Aerial Yoga là gì?

Aerial Yoga là gì? Tác dụng của bài tập Aerial Yoga ra sao

Aerial yoga còn được gọi với nhiều cái tên khác là yoga trên không, yoga không trọng lực, yoga võng hoặc là yoga bay. Trong tiếng Anh, bộ môn aerial yoga còn có tên gọi khác là air yoga hay antigravity yoga.

Bộ môn Aerial yoga sử dụng nền tảng kết hợp từ phương thức yoga truyền thống, pilates, và vũ điệu để tạo được sự nhịp nhàng. Dụng cụ thiết yếu để tập luyện cần có là dây treo/võng lụa. Nó sẽ hỗ trợ người tập lơ lửng trên không trung trong khi thực hiện các động tác của yoga hoặc pilates. Đồng thời tạo cho người tập có nhiều không gian hơn để có thể thực hiện các tư thế khi người không chạm đất.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá trực tuyến chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Tác dụng của việc tập luyện Aerial Yoga là gì

Tăng cường sự dẻo dai và sức mạnh toàn thân

Yoga bay là một dạng vận động khắp toàn thân nên làm tăng cường sức mạnh tổng thể cho tất cả các cơ. Bản thân của chiếc dây treo còn giúp bạn thực hiện tốt được các tư thế cần kéo căng người và cải thiện thêm sự linh hoạt của cơ thể.

Làm giảm áp lực ở lưng, cổ và cột sống

Khi lộn ngược người ở trong một số động tác yoga trên không có thể giúp người tập kéo dài, làm giảm áp lực và hỗ trợ cho sự  thư giãn cột sống sau một ngày làm việc vất vả, học tập căng thẳng.

Đặc biệt, với những người bị còng lưng, Aerial yoga còn giúp bạn có thể điều chỉnh tư thế, không chỉ giúp bạn trông sẽ cao hơn, mà còn tạo vẻ kiêu hãnh và quyền lực hơn cho bạn.

Thúc đẩy tuần hoàn

Nhờ kết hợp động tác hít thở đều trong các chuyển động của bài tập yoga trên không mà bộ môn này giúp thúc đẩy cho tuần hoàn khắp cơ thể cũng như cải thiện tốt hệ tiêu hóa.

Cải thiện sức mạnh cơ bụng

Để duy trì được sự ổn định của cơ thể trong các tư thế khác nhau, điều quan trọng nhất là cơ bụng của bạn phải đủ khỏe để nâng đỡ cho toàn bộ cơ thể. Và Aerial yoga có thể hỗ trợ cơ bụng của bạn được săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Giúp thư giãn và làm tăng sự tự tin

Yoga trên không hỗ trợ cho những người mới bắt đầu tập bộ môn này thực hiện được những tư thế của yoga nâng cao, nhờ đó làm tăng cường sự tự tin hơn trong việc tập luyện và mang lại một cảm giác thành công.

Trên đây là những giải đáp Aerial Yoga là gì và lợi ích của bộ môn Aerial Yoga được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi đem đến cho bạn bảng xếp hạng tây ban nha nhanh và chính xác nhất của giải đấu hấp dẫn nhất Châu Âu.

>>> Bài viết liên quan: Gentle yoga là gì?