3 vấn đề Ratcliffe cần giải quyết tại Man Utd

Rio Ferdinand đã chỉ ra 3 vấn đề mà Sir Jim Ratcliffe cần giải quyết tại đội chủ sân Old Trafford để đội bóng đi lên.

Trận thua 0-1 và thua tỷ lệ bóng đá trước Arsenal cuối tuần qua đã đẩy MU xuống vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng Premier League 2023/24, và điều này đã khiến nhiều huyền thoại của CLB không thể ngồi yên. Rio Ferdinand đã đưa ra một số gợi ý cho Sir Jim Ratcliffe về cách phát hiện và giải quyết vấn đề của Quỷ đỏ Manchester.

Mặc dù MU đã kiểm soát bóng và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn trong trận đấu cuối tuần, nhưng Arsenal mới là đội nguy hiểm hơn trong suốt trận đấu. Điều này đã khiến Ferdinand tự đặt câu hỏi về các buổi tập tại trung tâm huấn luyện Carrington. Một trong những vấn đề mà anh quan tâm là hậu trường.

“Hậu trường rất quan trọng để đạt được thành công trên sân cỏ. Đó là một trong những điều mà tôi nghĩ CLB cần xem xét. Cần xem xét những gì đang diễn ra sau hậu trường: cách tập luyện, cách các cầu thủ luyện tập trên sân, bầu không khí như thế nào, phòng thay đồ như thế nào, và những vấn đề khác”, Ferdinand nói trên Manchester Evening News.

3 vấn đề Ratcliffe cần giải quyết tại Man Utd
3 vấn đề Ratcliffe cần giải quyết tại Man Utd

Ferdinand nhấn mạnh rằng một môi trường tích cực sẽ góp phần lớn vào kết quả thi đấu trên sân. “Trận thua 0-1 trước Arsenal là lần đầu tiên chúng ta thua trên sân nhà kể từ tháng 2. Đó cũng là lần hiếm hoi MU thua Arsenal tại Old Trafford trong những năm gần đây. Điều đó liên quan đến tâm lý. Bạn không thể chiến thắng khi xung quanh bạn không có một môi trường tích cực. Chúng ta cần phải cải thiện ngay vấn đề này để trở lại”, Ferdinand giải thích.

Ngoài ra, nhìn dữ liệu bongdaso hiện tại Ferdinand cũng chỉ ra rằng MU cần chuẩn bị tốt hơn để tránh nguy cơ chấn thương khi mùa giải bắt đầu. Cuối cùng, liên quan đến cơ sở hạ tầng của CLB, sân Old Trafford đang gặp vấn đề. Khi mưa lớn đổ xuống, hệ thống thoát nước ở khu vực khán đài Stretford End của sân Old Trafford đã không đủ năng lực, dẫn đến tình trạng nước mưa rơi xuống khán đài như thác đổ. Lượng nước lớn từ mái của sân rơi xuống trông giống như dòng thác. CĐV MU đã phải ngồi lên ghế để tránh ướt và cảm thấy không thoải mái.

Mái của sân Old Trafford đã có vấn đề từ 10 năm qua. Những video về nước mưa đổ xuống khán đài trong trận đấu với Arsenal một lần nữa nhấn mạnh rằng SVĐ từng tự hào này đã đổ nát ra sao. Lãnh đạo CLB cần phải quan tâm hơn đến việc tu sửa, bảo dưỡng cơ sở vật chất của đội bóng để cầu thủ có thể thi đấu một cách an tâm.

“Tôi nghĩ, đó là 3 vấn đề mà lãnh đạo MU cần giải quyết càng sớm càng tốt. Ai cũng muốn CLB tiến lên, nhưng chúng ta không thể điều đó với một cái xác rỗng”, Ferdinand kết luận.