Tỷ lệ bóng đá - tylebongda247.com

Tỷ lệ bóng đá - tylebongda247.com

Trọng tài trận Barca – PSG: Thoát án một cách bí ẩn lạ lùng

Theo như ở trong một phát biểu mới nhất đưa ra từ chính chủ tịch LĐBĐ châu Âu UEFA thì ông Aleksander Ceferin cũng đã bỗng dưng và đưa ra những quyết định đã không “treo còi” đối với trọng tài Deniz Aytekin.

 

Deniz Aytekin
Trọng tài Deniz Aytekin bắt chính trong trận Barca – PSG

Vì đó mà qua đó thì cũng đã đưa ra hết sức nhiều những phán quyết đã được đưa ra gây tranh cãi ở trong trận đấu khi mà Barca đã có được chiến thắng trước  PSG với tỷ số 6-1 và qua đó thì ở trong lượt đi đã để thua 0-4 và qua đó thì đã nhanh chóng để lật ngược được ở trong thế cờ vào tứ kết của giải đấu Champions League và trọng tài Deniz Aytekin cũng đã từng bị phạt nặng. Chủ tịch của hội đồng trọng tài UEFA thì ông Pierluigi Collina đã tuyên bố “treo còi” Aytekin cho tới hết mùa giải 2016/17.

 

Cụ thể hơn đó là “vị trọng tài 38 tuổi” người Đức đã không được tham dự ở trong bất kỳ của trận đấu nào được diễn ra tại Champions League và qua đó thì dù là ở trong với cương vị của trọng tài chính thì với việc trợ lý chính của trọng tài hay trọng tài thứ tư. Án phạt này thì được cho là dù chưa thỏa đáng nhưng ít nhiều cũng đã là sự an ủi với chính các fan của PSG.

 

Nhưng mới đây thì việc theo nhật báo của L’Equipe (Pháp) cho biết thì chủ tịch UEFA  ông Aleksander Ceferin đã lại quyết định không “treo còi” đối với ông Aytekin: “Khi được cho là có một vấn đề nào đó thì cũng được coi như đó bị nghi là sai phạm và chúng ta hãy cùng nhau để thảo luận. UEFA đã không thể đình chỉ được trọng tài Aytekin. Làm vậy thì cũng đã chẳng khác nào là ở trong việc truất quyền thi đấu đối với một cầu thủ đã đá hỏng penalty”.

 

Phía UEFA cũng đã không ra thông báo rằng việc trọng tài Aytekin sẽ có được phép và qua đó thì sẽ tiếp tục cầm còi ở trong giai đoạn còn lại của giải đấu Champions League mùa này và hay không.

 

Cách cầm còi chính của trọng tài Deniz Aytekin ở trong trận Barca – PSG bị được cho là đa số giành cho ở trong các chuyên gia và người hâm mộ thì cũng đã cho là thảm họa. Một fan Luis Melendo Olmedo thì vẫn còn lên tiếng được ở trong đòi tổ chức lại trận đấu lượt về giữa hai đội khi liệt kê ra 13 vấn đề sai phạm của ông Aytekin.

 

Hàng trăm nghìn CĐV cũng đã cùng nhau để kí vào một bản kiến nghị đã được lập ra trên trang Change.org và qua đó thì đã nhằm ủng hộ đá lại trận đấu. Đến nay thì với việc sau nửa tháng thì mọi chuyện dần lắng xuống. Nhưng phát biểu của chủ tịch UEFA về việc nói trọng tài Aytekin “trắng án” khiến nhiều fan bất bình.

Có thể bạn quan tâm