Tỷ lệ bóng đá - tylebongda247.com

Tỷ lệ bóng đá - tylebongda247.com

Kịch sỹ chiến thuật của Chelsea hại tiều phu ra đi

Mourinho cũng đã lựa chọn đã chủ động để cho các học trò của mình đá rắn với lối chơi áp sát nhưng lại vô tình đã rơi vào bẫy của “kịch sỹ” Hazard.

 

kich-si-hazard-lam-herera-co-ket-dang
Kịch sỹ Hazard làm tiều phu Herrera ngã ngửa

Mourinho đã quyết định “dĩ độc trị độc”

 

Việc thiếu vắng tiền đạo chủ lực Ibra vì đang bị dính án treo giò còn Rooney và Martial thì lại không đủ sức khỏe để có thể ra sân, bởi thế mà HLV Mourinho đã hiểu rằng không thể chơi lối chơi tấn công trước một Chelsea với lực lượng còn lại.

 

“Người đặc biệt” đã lựa chọn chơi với sơ đồ 3-4-3 giống Chelsea và trong đó thì 2 tiền vệ cánh đó là Valencia – Darmian sẽ lùi khá sâu để có thể tạo ra được một hàng thủ 5 người và qua đó thì việc có được những sự che chắn bởi Herrera và Pogba. Ở phía trên thì AshleyYoung – Mkhitaryan cùng với đó là Rashford cũng đã rất tích cực  để di chuyển và có thể tranh bóng.

 

Chiến thuật này cũng đã mang lại được hiệu quả cho Mourinho ở trong những phút đầu hiệp 1. Hơn nữa thì cũng đã làm Chelsea tỏ ra khá lúng túng với lối chơi áp sát này và qua đó thì không triển khai được lối chơi quen thuộc.

 

Hazard và Cahill là 2 người đã có liền 2 pha dứt điểm và khiến De Gea đã phải bay người hết cỡ để có thể cứu thua ở trong lối chơi của MU và qua đó thì vẫn được đánh giá là phù hợp với hoàn cảnh.

 

“kịch sỹ” Hazard làm hỏng kế hoạch của Mourinho

 

herrera-dinh-the-do
Herrera dính thẻ đỏ ngớ ngẩn khi liên tiếp phạm lỗi với Hazard

Mourinho đã tính rất kỹ trong trận nhưng tính toán cũng không bằng trời tính. Khi mà Chelsea cũng có cách để trị lối chơi rắn của MU.

 

“The Blues” đã cần nhờ vào đến một “kịch sỹ” và không ai khác đó là Eden Hazard người có kỹ thuật nhất bên The Blues, người có khả năng đi bóng lắc léo và đẳng cấp nhưng cũng luôn sẵn sàng diễn vai kịch sĩ nếu cần để câu thẻ đối thủ.

 

Nạn nhân ở trong trận đấu này là Ander Herrera đây cũng là một cầu thủ cũng rất tinh quái. Phút 19 thì Hazard đã đi bóng và va chạm vào thân người của Herrera khi đã khép hết người lại nhưng ngôi sao người Bỉ lại tỏ ra đau đớn và ôm mặt nằm sân . Pha ăn vạ này quá khéo đến nỗi trọng tài Michael Oliver đứng ở rất gần nhưng vẫn phải rút thẻ vàng để cảnh cáo Herrera.

 

Câu được 1 thẻ vàng và Hazard đã quyết Herrera sẽ tiếp tục sập bẫy. Phút 35 lại một lần nữa Hazard đi bóng ở giữa sân và không quá nguy hiểm nhưng cũng đã làm Herrera lại ngờ ngệch đã thò chân ra ngáng đường và qua đó thì ngay lập tức thẻ vàng thứ 2 đã được rút ra. Chiếc thẻ vàng lần này thì hoàn toàn chính xác nhưng  nó cho thấy được sự tinh quái của Hazard.

 

Chơi thiếu người bởi thế mà “Người đặc biệt” đã buộc phải rút Mkhitaryan ra rời sân để có thể nhường chỗ giành cho Fellaini. Nhưng ý đồ chơi tử thủ cũng đã sớm bị dập tắt bởi cú sút xa tuyệt đẹp của Kante ngay đầu hiệp 2 phút 51.

 

Trong thời gian còn lại của hiệp 2 thì may mắn MU đã không bị thủng lưới thêm sau rất nhiều tình huống hãm thành của Chelsea.

Có thể bạn quan tâm